in

VeChain là gì?

VeChain là gì?

Kể từ khi Bitcoin dựa trên Blockchain ra mắt hơn một thập kỷ trước, công nghệ blockchain đã tiếp tục đóng một vai trò quan trọng không chỉ trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi) mà còn trên các ngành khác từ khách sạn đến vận tải và y tế, trong số những ngành khác.

VeChain là một trong những động lực chính trong lĩnh vực này khi nó tìm cách thu hẹp khoảng cách giữa các doanh nghiệp và công nghệ blockchain bằng cách cung cấp cho họ các công cụ mới để truyền dữ liệu hiệu quả và quản lý chuỗi cung ứng.

Trong bài viết này này, VietCrypto sẽ giải thích VeChain là gì và những gì mạng phi tập trung này đang cung cấp.

VeChain là gì?

VeChain là một giao thức blockchain lấy doanh nghiệp làm trung tâm. Mục đích chính của dự án là giúp các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề liên quan đến quản lý chuỗi cung ứng.

Với ngày càng nhiều công ty đang tìm cách chạy các ứng dụng phi tập trung của họ và có thể có được một phần của thị trường tiền điện tử béo bở này, các nền tảng như VeChain dường như cung cấp một đề xuất giá trị tuyệt vời.

VeChain là gì?

VeChain là một giao thức blockchain với mục đích chính là giúp các doanh nghiệp sử dụng các ứng dụng phi tập trung trên mạng Blockchain.

Về cơ bản, VeChain nổi lên như một giải pháp cho các vấn đề liên quan đến quản lý chuỗi cung ứng, nhưng kể từ đó, họ đã mở rộng để cung cấp một loạt các giải pháp dữ liệu nói chung. VeChain cho phép hợp tác liền mạch giữa các doanh nghiệp, cho phép họ truy cập vào một bộ công cụ để truyền dữ liệu hiệu quả và quản lý chuỗi cung ứng

Một số tên tuổi nổi bật đã kết hợp nền tảng này bao gồm LVMH, BMW và Walmart. BMW tận dụng nền tảng này trong việc ngăn chặn gian lận đồng hồ km trong việc bán ô tô, trong khi LVMH và Walmart, mặt khác, sử dụng nền tảng này như một công cụ để theo dõi các mặt hàng da cao cấp và xuất xứ thực phẩm.

Các trường hợp sử dụng đáng chú ý khác cho VeChain bao gồm IoT, An toàn thực phẩm, hệ thống chống hàng giả, hệ thống hồ sơ sức khỏe, hệ thống theo dõi, …

Lịch sử tóm tắt của VeChain

VeChain được đồng sáng lập bởi Sunny Lu, cựu CIO tại Louis Vuitton Trung Quốc, cùng với Jay Zhang vào năm 2015. Về cơ bản, VeChain là một phần của liên doanh Blockchain -as-a-Service (BaaS) có trụ sở tại Thượng Hải .

Mặc dù VeChain bắt đầu bằng cách tập trung vào việc tích hợp các doanh nghiệp trên mạng blockchain, cụ thể là bằng cách giải quyết các vấn đề quản lý chuỗi cung ứng, nhưng kể từ đó, VeChain đã mở rộng để cung cấp nhiều giải pháp dữ liệu hơn nói chung.

Điều này chắc chắn đã dẫn đến việc đổi thương hiệu đã tạo ra cái tên hiện tại “VeChainThor Blockchain”.

Tương tự như vậy, mã thông báo ban đầu được cung cấp bởi giao thức blockchain đã được đổi thương hiệu từ mã thông báo VEN thành mã thông báo VET và do đó, cấu hình mới và cập nhật cho cơ sở hạ tầng có sẵn đã được công bố.

VeChain hoạt động như thế nào?

Bởi vì VeChain lấy doanh nghiệp làm trung tâm, nó cung cấp cho các doanh nghiệp một sản phẩm kinh doanh như một dịch vụ (BaaS) được gọi là ToolChain có thể được sử dụng trong việc xây dựng một giải pháp dựa trên blockchain.

Đáng chú ý, ToolChain cung cấp hỗ trợ cho các hợp đồng thông minh cho phép các doanh nghiệp lưu trữ các ứng dụng phi tập trung của họ trên mạng. Ngoài ra, vì VeChain sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Authority (PoA) cho phép ngẫu nhiên hóa, nó có thể thực hiện các giao dịch nhanh hơn.

Ngoài ra, bằng cách áp dụng cơ chế đồng thuận PoA, giao thức blockchain ủy quyền các nút ngẫu nhiên để thực hiện các giao dịch trong mạng, giúp quá trình xác thực nhanh hơn cho các ứng dụng được lưu trữ và người dùng cuối.

Điều đó nói rằng, xác thực trên blockchain VeChainThor chỉ được thực hiện bởi các nút chính mà theo sách trắng của mạng, phải có ít nhất 25.000.000 VET token.

Quản trị

Cũng giống như hầu hết các giao thức phi tập trung, quản trị rất cần thiết cho sự phát triển chung của mạng VeChain. Trong trường hợp này, Vechain Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Singapore chịu trách nhiệm quản lý, phát triển và tăng trưởng của mạng lưới.

Đáng chú ý, VeChain Foundation đã áp dụng nguyên tắc ‘hội đồng quản trị’ trong việc thực hiện trách nhiệm của mình. Cụ thể, nguyên tắc này phản ánh cam kết của cơ quan quản lý trong việc đảm bảo tính công bằng và hiệu quả của việc ra quyết định và chính sách cho nền

Mặc dù nền tảng VeChain tăng gấp đôi vai trò là Ban chỉ đạo, nó bao gồm các thành viên được lựa chọn ngẫu nhiên bởi các bên liên quan với Cơ quan bỏ phiếu – ví dụ như những người nắm giữ token VET.

Tài sản gốc VeChain – Mã thông báo VET và VTHOR

Có hai mã thông báo chính có nguồn gốc từ mạng VeChain; mã thông báo VET và VTHOR. Mã thông báo VET ở một mặt được sử dụng như một mã thông báo tiện ích, đặc biệt là để tạo thuận lợi cho các giao dịch trên blockchain VeChainThor. Hiện tại, mã thông báo VET có nguồn cung cấp và lưu thông tối đa được giới hạn ở 86,7 tỷ VET.

VeChain token

Mặt khác, VTHOR – còn được gọi là mã thông báo VeTHOR – hoạt động như mã thông báo năng lượng, thường được sử dụng trong hệ thống phần thưởng của mạng. Đáng chú ý, chủ sở hữu VET có thể tạo VTHOR như một phần thưởng cho việc đặt cược hoặc để tham gia như một nút xác thực.

Mã thông báo VTHOR cũng được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch trên các ứng dụng được xây dựng trên VeChain. Điều này đồng nghĩa rằng nguồn cung cấp cho VTHOR phần lớn phụ thuộc vào việc sử dụng các ứng dụng được lưu trữ.

Cuối cùng, nền tảng VeChain cung cấp các dịch vụ có lợi cho các công ty muốn mở rộng và tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử. Nó là một trong những dịch vụ có khả năng và đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực blockchain doanh nghiệp, nó chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Tác giả: Than Ken

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gods of Asgard ra mắt trò chơi P2E Blockchain

Gods of Asgard thông báo ra mắt trò chơi P2E Blockchain

5 lý do nhiều người muốn đầu tư vào tiền điện tử