in

Binance tạm ngừng các giao dịch gửi và rút tiền tại Anh

“Trừ khi có thể tìm được nhà cung cấp dịch vụ khác, sàn giao dịch tiền điện tử Binance sẽ tạm dừng gửi và rút tiền bằng bảng Anh bắt đầu từ ngày 22 tháng 5”. Binance vừa ra thông báo tạm dừng các khoản tiền gửi và rút tiền tại Vương quốc Anh sau khi dịch vụ liên quan của ngân hàng đối tác tạm dừng.

Binance tạm ngừng các giao dịch gửi và rút tiền tại Anh

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đã tạm dừng các giao dịch gửi và rút tiền thông qua chuyển khoản ngân hàng và thanh toán bằng thẻ cho khách hàng ở Vương quốc Anh sau khi đối tác của họ, công ty thanh toán trực tuyến Paysafe có trụ sở tại London, cắt hỗ trợ cho các giao dịch được thực hiện bằng bảng Anh (GBP).

Kể từ chiều thứ Hai, người dùng Binance mới sẽ không thể mở tài khoản trên sàn giao dịch bằng tiền gửi GBP. Nhưng họ cho biết những người dùng hiện tại vẫn có thể truy cập vào số dư GBP của họ.

Binance tạm ngừng các giao dịch gửi và rút tiền tại Anh
Binance tạm ngừng các giao dịch gửi và rút tiền tại Anh – Ảnh: Internet

Đối tác của Binance cho biết quyết định ngừng cung cấp một trong các dịch vụ của mình cho các khách hàng của sàn giao dịch Binance ở Vương quốc Anh. Nguyên nhân được đưa ra là do lập trường của các nhà quản lý tại Anh Quốc đối với tài sản kỹ thuật số.

“Chúng tôi đã kết luận rằng môi trường pháp lý của Vương quốc Anh liên quan đến tiền điện tử là quá thách thức để cung cấp dịch vụ này vào thời điểm hiện tại và vì vậy đây là một quyết định quan trọng đối với chúng tôi và được thực hiện hết sức thận trọng,” Paysafe cho biết trong một tuyên bố trên Bloomberg.

Để đối phó với sự thay đổi này, Binance đã ngừng xử lý tiền gửi và rút tiền bằng GBP cho người dùng mới vào ngày 13 tháng 3. Nền tảng có kế hoạch tạm dừng các giao dịch tương tự đối với tất cả khách hàng ở Anh Quốc vào ngày 22 tháng 5, theo người phát ngôn của Binance.

Đại diện của sàn giao dịch tiền điện tử đứng đầu thế giới cho biết: “Thay đổi này ảnh hưởng đến chưa đến 1% người dùng Binance. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng những dịch vụ này được người dùng đánh giá cao và nhóm của chúng tôi đang nỗ lực tìm giải pháp thay thế cho chúng. Chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin cập nhật về điều này khi có thể.”

Trong khi đó, Paysafe tuyên bố rằng thị phần của Vương quốc Anh trong hoạt động kinh doanh tổng thể của họ với Binance là “nhỏ” và họ sẽ tiếp tục hợp tác với nền tảng này ở các khu vực khác của Châu Âu và cả ở Châu Mỹ Latinh.

Những ngày qua, khi tình trạng hỗn loạn đang diễn ra trong lĩnh vực ngân hàng liên quan đến sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) tiếp tục tác động đến thị trường tiền điện tử, Ngân hàng Xapo có trụ sở tại Gibraltar đã thông báo rằng họ cho phép khách hàng của mình thực hiện thanh toán bằng GBP. Doanh nghiệp cũng đang lên kế hoạch triển khai các dịch vụ Tether (USDC) trong tuần này.

“Từ hôm nay, chúng tôi cũng đã thêm hỗ trợ cho GBP thông qua mạng Thanh toán nhanh hơn, nghĩa là các thành viên sẽ có thể thanh toán trực tiếp vào ví hoặc ngân hàng của Vương quốc Anh,” Seamus Rocca, Giám đốc điều hành của Ngân hàng Xapo, cho biết trong một thông báo cung cấp cho CoinDesk .

Về các dịch vụ USDC, ngân hàng tập trung vào bán lẻ nhằm mục đích cho phép khách hàng của mình gửi và nhận stablecoin trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của họ mà không mất bất kỳ khoản phí nào, CEO cho biết.

Tuần trước, ngân hàng đã tạm dừng các giao dịch tiền gửi USDC.

“Chúng tôi vui mừng thông báo rằng việc tạm dừng gửi USDC vào Ngân hàng Xapo được đặt vào Thứ Bảy, ngày 11 tháng 3 năm 2023 hiện đã được dỡ bỏ. Các khách hàng của chúng tôi có thể tiếp tục gửi USDC vào tài khoản của họ, tài khoản này sẽ được chuyển đổi ngay lập tức thành USD với tỷ giá 1 đổi 1,” ngân hàng thân thiện với tiền điện tử đã đăng tweet vào ngày 13 tháng 3.

Ra mắt vào năm 2021, Xapo Bank cho biết sứ mệnh của họ là tập hợp “ngân hàng tư nhân truyền thống với các loại tiền kỹ thuật số của tương lai.”

Tác giả: Than Ken

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dự đoán giá NEAR trong năm 2022

Dự đoán giá NEAR trong năm 2022 và tương lai