in

5 lý do nhiều người muốn đầu tư vào tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử đang thu hút ngày càng nhiều người tham gia. Theo thống kê từ các sàn giao dịch, có hơn 81 triệu người đang đầu tư thị trường này. Vì vậy, có thể bạn và nhiều người khác đang muốn biết tại sao ngày càng có nhiều người tham gia vào thị trường đầy may rủi này.

Có một số lý do tại sao thị trường đang phát triển nhanh chóng như vậy. Một trong những lý do lớn hơn là sự phân cấp của thị trường. Mọi người không còn phải dựa vào bên thứ ba hoặc người trung gian để giúp họ về tài chính của họ.

Với tiền điện tử, mọi thứ đang trở nên dân chủ hơn nhiều. Điều này cho phép bất kỳ ai và tất cả mọi người trở thành một phần của nó bất kể năng lự tài chính hoặc nền tảng. Ngoài ra, việc sử dụng tiền điện tử làm tiền tệ dễ dàng và thuận tiện hơn cho tất cả mọi người tham gia.

Giá trị của một đồng tiền điện tử có thể dao động dữ dội. Đôi khi bạn thậm chí có thể mất tiền nếu không cẩn thận. Vì vậy, hãy tìm hiểu kỹ trước khi muốn đầu tư vào đây. Và nếu như bạn đang thắc mắc vì sao thị trường này lại thu hút nhiều người vậy, thì dưới đây là 5 lý do nhiều người muốn đầu tư vào tiền điện tử.

5 lý do nhiều người muốn đầu tư vào tiền điện tử

5 lý do nhiều người muốn đầu tư vào tiền điện tử

Giao dịch thời gian thực

Bạn đang thực hiện một giao dịch khi mua và bán Bitcoin, Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác. Bạn đang chuyển tiền từ tài khoản của người này sang tài khoản của người khác.

Các giao dịch có thể xảy ra ngay lập tức. Khi bạn mua Bitcoin, giao dịch của bạn sẽ được ghi lại và xác nhận trong blockchain trong vòng vài phút. Thậm chí thời gian này còn ngắn hơn với các đồng tiền khác. Các giao dịch được xác minh bằng cách sử dụng mật mã và được phân phối giữa các nút trên mạng.

Nó cũng cực kỳ an toàn vì tất cả các bản ghi giao dịch được lưu trữ trên sổ cái blockchain ở một nơi. Điều này tương tự với các công ty thẻ tín dụng và cơ sở dữ liệu của họ. Bạn có thể ngay lập tức thanh toán hóa đơn, mua một tách cà phê và thậm chí gửi tiền qua các lục địa.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn

Một lý do khác để đầu tư vào tiền điện tử là đó là một cách tuyệt vời để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn. Tiền điện tử có tiềm năng mang lại lợi nhuận và lợi tức từ các khoản đầu tư. Nó tốt hơn các loại tài sản khác, chẳng hạn như cổ phiếu hoặc chứng khoán.

Một cách hay để nghĩ về điều này là so sánh một khoản đầu tư như vàng và một khoản khác như bất động sản. Ví dụ, vàng đã có từ hàng ngàn năm trước. Nhưng đã có lúc người ta tin rằng nó vô giá trị. Điều này là do họ chưa thấy bất kỳ giá trị nào của nó.

Những người không muốn mất tiền có thể sử dụng các nền tảng giao dịch dựa trên AI. Trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, hầu hết các phát triển được thực hiện trong lĩnh vực giao dịch. Lợi ích chính của việc sử dụng hệ thống giao dịch chứng khoán AI cho tiền điện tử là nó hoàn toàn không có lỗi do con người gây ra. Với sự trợ giúp của hệ thống AI, bạn có thể phân tích tất cả các kết quả đầu tư có thể có.

Không có tiền tệ vật chất

Không có bất kỳ chính phủ hoặc ngân hàng trung ương nào hỗ trợ tiền kỹ thuật số. Vì vậy, nó không thể được coi là một loại tiền tệ “thực”. Thay vào đó, nó chỉ là dữ liệu ở dạng số có thể được trao đổi với người khác để lấy hàng hóa và dịch vụ (hoặc đơn giản là một khoản đầu tư). Bạn cũng sẽ không tìm thấy bất kỳ đồng xu hoặc hóa đơn vật chất nào.

Tiền điện tử cũng rất tiện lợi vì nó có thể được sử dụng ở mọi nơi trên thế giới bất cứ lúc nào. Vì vậy, rất dễ dàng cho những ai muốn đầu tư nhưng không muốn có bất kỳ biến chứng nào. Nó cũng phù hợp cho bất kỳ ai chỉ có một lượng thời gian hạn chế mỗi ngày (như nhân viên văn phòng). Với tiền điện tử, bạn có thể chuyển tiền và bắt đầu đầu tư ngay lập tức.

Không có yêu cầu khi bắt đầu đầu tư

Khi bạn đầu tư vào bất kỳ loại hình đầu tư nào khác, bạn sẽ từ bỏ một số quyền riêng tư và quyền kiểm soát tài chính của mình. Bạn không thể chỉ quyết định vay một khoản từ ngân hàng của bạn và sử dụng nó cho bất cứ mục đích gì. Bạn phải trải qua một quá trình đăng ký dài để được chấp thuận cho vay. Bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi được chấp thuận nếu bạn có tín dụng xấu hoặc không có tín dụng.

Tuy nhiên, khi bạn đầu tư vào tiền điện tử, bạn có thể bắt đầu ngay lập tức với số tiền ít nhất là 100 đô la và mua số Bitcoin trị giá 1.000 đô la. Bạn có thể làm điều tương tự với Ethereum hoặc bất kỳ altcoin nào khác.

Tất cả những gì bạn cần làm là lên mạng và mua một số tiền điện tử bằng cách sử dụng sàn giao dịch như Coinbase hoặc Binance hỗ trợ tiền tệ FIAT như USD hoặc EURO. Sau đó, bạn có thể chuyển tiền vào ví cá nhân của mình. Điều này giữ cho nó an toàn khỏi tin tặc vì không có cơ quan trung ương kiểm soát chúng như các ngân hàng làm với tiền tệ fiat.

Mua hàng

Bạn có thể mua hàng trực tuyến bằng tiền điện tử và bạn cũng có thể sử dụng nó tại một số nhà bán lẻ nhất định. Giờ đây, bạn có thể trực tiếp mua mọi thứ bằng tiền điện tử. Đây là một bước tiến lớn của ngành. Điều này làm cho nó dễ tiếp cận hơn với mọi người. Họ có thể tham gia vào nền kinh tế tương lai bằng cách sử dụng tiền của chính họ thay vì bị ngân hàng hoặc chính phủ lấy đi của họ.

Bạn cũng có thể sử dụng tiền của mình để kiếm nhiều tiền hơn bằng cách đầu tư vào công việc kinh doanh của người khác. Nếu bạn có một số vốn nhỏ và muốn hỗ trợ nó trong ý tưởng kinh doanh của người khác, thì đây là lúc tiền điện tử phát huy tác dụng.

Kết luận

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc đầu tư vào tiền điện tử, điều quan trọng cần biết là nó có thể là một ý tưởng hay nếu bạn có thời gian và kiến ​​thức để làm như vậy. Sẽ hữu ích nếu bạn cũng có kế hoạch đầu tư của mình.

Tiền điện tử vẫn là lãnh thổ mới và chưa được khám phá hết. Bạn phải cân nhắc nhiều thứ trước khi tham gia. Ví dụ, bạn muốn chấp nhận loại rủi ro nào? Số tiền nhàn rỗi bạn có thể chấp nhận được nếu mất khi đầu tư. Bạn phải tham khảo các website hướng dẫn đầu tư tiền điện tử.

Cách tốt nhất để quản lý những rủi ro này là có một chiến lược rút lui ngay từ ngày đầu tiên. Điều này có thể sẽ liên quan đến việc bán một số hoặc tất cả tài sản của bạn tại một thời điểm nào đó. Điều này xảy ra khi chúng tăng quá cao hoặc trở nên không có lợi nhuận vì bất kỳ lý do gì (tức là suy thoái).

Tác giả: Than Ken

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VeChain là gì?

VeChain là gì?

SudoSwap là gì?