in

Trade coin là gì? Bốn yếu tố chính để thành công trong trade coin.

Trade coin là gì?

Đây là hướng dẫn giao dịch cho người mới bắt đầu giao dịch lướt sóng tiền điện tử hay còn gọi là trade coin, biết trade coin là gì cũng như các yếu tố quan trọng. Một chiến lược thành công bao gồm quản lý rủi ro, phân tích kỹ thuật và kiểm soát cảm xúc và rất nhiều yếu tố khác.

Lướt sóng tiền điện tử, crypto trading hay gọi tắt là trade coin là một trong những nghệ thuật phức tạp để học vì nó hoạt động 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần không giống như các thị trường truyền thống đóng cửa vào mỗi buổi tối và cuối tuần.

Điều này gây ra mức độ biến động không thể phủ nhận vì giá có thể dao động đáng kể trong giờ thị trường Bắc Mỹ trước khi đi theo một hướng hoàn toàn khác trong phiên giao dịch châu Á.

Khi kiểm tra xem liệu có đáng tham gia vào giao dịch tiền điện tử hay không, điều rất quan trọng là phải hiểu những rủi ro.

Trước hết, cần lưu ý rằng 70% nhà giao dịch mất tiền mỗi quý và 100% nhà giao dịch này sẽ mất toàn bộ tài khoản ngân hàng của họ trong vòng một năm.

Trade coin là gì?

Trade coin là hình thức giao dịch lướt sóng các đồng tiền điện tử như là Bitcoin, Ethereum, Doge, … Cơ sở chính của trade coin chính là mua thấp và bán cao các đồng coin trên các sàn giao dịch để kiếm lợi nhuận.

Bạn sẽ mua một đồng coin khi nghĩ trong tương lai coin đó sẽ tăng giá và bạn bán khi nghĩ thời điểm này đồng coin sẽ không thể tăng giá nữa và quay đầu giảm. Nhưng khác với “Hold coin” (Đầu tư dài hạn từ vài tháng đến vài năm), hoạt động lướt sóng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn hạn, có thể trong ngày, vài giờ, thậm chí vài phút. Và những người tham gia hoạt động giao dịch này được gọi là “Trader”.

Hiện nay có rất nhiều hình thức trade coin khác nhau, như là Future hay Margin.

Trade coin là gì?

Bốn yếu tố quan trọng để thành công

Trade coin là một phương pháp tài chính có thể gọi là lợi nhuận cao, nhưng đi đôi với nó thì tính rủi ro cũng rất cao. Chìa khóa để giao dịch thành công là sự kết hợp giữa quản lý rủi ro và kiểm soát cảm xúc cũng như phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản.

Quản lý rủi ro và bảo toàn vốn

Quản lý rủi ro và bảo toàn vốn là quan trọng nhất. Một nhà giao dịch có thể là nhà phân tích giỏi nhất trên thế giới, nhưng nếu họ không áp dụng một chiến lược quản trị rủi ro nghiêm ngặt, họ có thể sẽ mất tất cả vốn của mình trong một lần giao dịch.

Một nguyên tắc chung là không bao giờ mạo hiểm hơn một phần trăm danh mục đầu tư giao dịch trên một giao dịch cụ thể. Điều này có nghĩa là một nhà giao dịch có thể thua năm – thậm chí 10 – giao dịch liên tục và vẫn có lãi trong suốt một năm miễn là lý do đằng sau giao dịch rõ ràng.

Kiểm soát cảm xúc

Phần quan trọng thứ hai để trở thành một nhà giao dịch thành công là kiểm soát cảm xúc. Nếu một nhà giao dịch bắt đầu cảm thấy hưng phấn sau một giao dịch thắng hoặc thất vọng sau một giao dịch thua lỗ, thì điều quan trọng là họ phải dành một chút thời gian để tịnh tâm đánh giá lại. Điều quan trọng là một nhà giao dịch không thực hiện giao dịch dựa trên cảm xúc, và nó chỉ được đặt trên phân tích cơ bản hoặc kỹ thuật.

Các nhà giao dịch thành công cũng được biết đến là ghi nhật ký mọi giao dịch của họ, điều này có nghĩa là họ có thể xem xét và điều chỉnh một chiến lược cụ thể vào cuối mỗi ngày tùy thuộc vào kết quả.

Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật liên quan đến việc xem xét biểu đồ giá trong nỗ lực thiết lập xu hướng và hướng đi. Biểu đồ là sự thể hiện một cách hiệu quả về cảm xúc và tâm lý của con người, do đó, các mẫu biểu đồ thường được nhân rộng trên các khung thời gian và các thị trường khác nhau.

Các nhà giao dịch nhắm đến việc mua một tài sản, còn được gọi là “mua dài hạn”, ở mức hỗ trợ, trong khi bán tài sản hoặc “bán khống” ở mức kháng cự. Điều này có nghĩa là trong một khoảng thời gian, họ đang giảm thiểu rủi ro bằng cách tạo cho mình những mục tiêu tốt nhất có thể.

Phân tích cơ bản

Phân tích cơ bản là việc kiểm tra tin tức thời gian thực và các yếu tố kinh tế vĩ mô trên quy mô toàn cầu như lạm phát, định giá công ty so với vốn hoá và bất kỳ sự thay đổi nào trong thế giới địa chính trị.

Điều bắt buộc là nhà giao dịch không được bỏ qua bất kỳ điểm nào trong số bốn điểm chính này, nếu có một sự kiện vĩ mô xảy ra có thể mâu thuẫn với phân tích kỹ thuật của nhà giao dịch, họ không nên thực hiện giao dịch.

Tóm lại

Giao dịch lướt sóng tiền điện tử có mức rủi ro cực kỳ cao. Tất cả các nhà giao dịch được khuyên nên giao dịch bằng thử nghiệm trước khi giao dịch với tiền thật. Điều này cho phép họ phạm sai lầm và điều chỉnh trạng thái cảm xúc của mình mà không đặt tiền thật vào rủi ro.

Quan trọng là phải học, đầu tư kiến thức thật nhiều thì bạn mới có thể sống sót trong thị trường đầy biến động mạnh này.

Tác giả: Than Ken

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm hiểu mining pool là gì?

Tìm hiểu mining pool là gì?

Metaverse là gì?

Metaverse là gì? Những ứng dụng của Metaverse