in

Trade coin là gì? Trade coin có kiếm được nhiều tiền hay không?

Trade coin là gì
Trade coin là gì

Bạn muốn tìm hiểu Trade coin là gì? Bạn tìm kiếm kinh nghiệm chơi Trade coin để kiếm nhiều lợi nhuận? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ thông tin chi tiết liên quan đến Trade coin.

Khái niệm Trade coin là gì?

Trade coin hay còn được mọi người gọi với cái tên thân mật  là “lướt sóng”. Nó không còn là thuật ngữ quá xa lạ với những người đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chơi hoặc đầu tư các loại tiền điện tử. Song với rất nhiều người, Trade coin là gì vẫn là một khái niệm xa lạ.

Trade coin là gì
Trade coin là gì

Nó cũng là một hình thức giao dịch để thu về lợi nhuận như các đồng Bitcoin, BitMEX… BitMEX là một loại tiền trung gian để thông qua nó người chơi thực hiện việc giao dịch. Họ kiếm lợi nhuận bằng cách theo dõi, mua bán, giao dịch các loại coin này dựa trên sự lên xuống của chúng theo quy tắc mua thấp, bán cao.

Trade coin cũng là một loại giao dịch dựa trên Bitcoin nên khi tham gia chơi hoặc đầu tư Trade coin phải dựa vào tình hình Bitcoin. Nếu để so sánh với các đồng coin khác thì Trade coin chỉ áp dụng với những đồng coin có tỷ giá dao động mạnh. Nghĩa là trong một thời gian ngắn (1 vài ngày, thậm chí một vài giờ, vài phút) nguồn thu lợi nhuận đã thể hiện rõ rệt.

Một số thuật ngữ thường sử dụng trong Trade coin

Để có thể tham gia vào “thể chế” Trade coin, người chơi hay người đầu tư cần phải hiểu rõ luật chơi cũng như những thuật ngữ trong giới Trade coin. Cụ thể như sau:

 • Dump: Giá giảm mạnh
 • Pumb: Giá tăng mạnh
 • Stop loss (SL): Dừng lỗ
 • Take profit (TP): Chốt lời
 • Margin: sử dụng đòn bẩy (2,5 lần)
 • Long: Mua coin – áp dụng dùng cho margin
 • Short: Bán coin – áp dụng dùng cho margin
 • Đường hỗ trợ: khi giá chạm vào, đường sẽ có dấu hiệu tăng lên
 • Đường kháng cự: khi giá chạm vào, đường sẽ có dấu hiệu giảm xuống
 • Volume: Khối lượng giao dịch
Trade coin là gì
Trade coin là gì

Một số kinh nghiệm Trade coin hiệu quả mà Việt Crypto bật mí

 • Tìm hiểu thật sâu

Đã quyết định tham gia vào sàn chơi này thì bạn phải tìm hiểu thật sâu, thật kỹ về khái niệm, công cụ cũng như thị trường Trade coin. Trade coin không dễ chơi, không dễ sinh lời. Nếu bạn không có những kiến thức chuyên sâu liên quan đến Trade coin thì không những không có lãi, bạn còn thua lỗ nặng nề.

 • Cân nhắc lợi giữa nhuận và rủi ro

Phải biết đặt mục tiêu, mục tiêu chơi, mục tiêu lợi nhuận rõ ràng. Thị trường Trade coin là một thị trường giao dịch có rất nhiều biến động lớn, nhanh trong thời gian ngắn. Do đó, nếu không đặt mục tiêu lợi nhuận phù hợp, bạn rất dễ bị luống sâu tham vọng. Và đến lúc rút chân không kịp thì những rủi ro lớn nhất định xảy ra.

 • Thận trọng với Trade AltCoin

ETH, XLM, LTC là những đồng altcoins bền vững. Nhưng không phải đồng altcoins cũng có giá trị đi lên. Nếu bạn quyết định chơi Trade coin thì phải thận trọng với những đồng altcoins rớt giá liên tục. Chỉ cần có những phút liều lĩnh, bất cẩn thì mọi thứ dễ tiêu tan.

 • Khởi đầu nhẹ nhàng với đầu tư ít

Bởi vì Trade coin không phải dễ chơi, ai cũng có thể chơi được. Nên khi mới bắt đầu, bạn chỉ nên sử dụng một số vốn đầu tư ít. Với vốn ít thì nên Trade những con rác đến khi vốn từ 1 BTC trở lên mới nên trade BTC.

Trade coin là gì
Trade coin là gì
 • Mua thấp và bán cao

Do Trade coin là một hình thức giao dịch nhằm thu lợi nhuận nên cần phải biết cách mua thấp và bán cao. Cần đặt lệnh cao khi bán ra và lệnh thấp lúc mua vào. Điều này yêu cầu sự phán đoán tình hình thị trường để có thể mua bán hợp lý.

 • Theo dõi sát sao thị trường

Cần phải luôn theo dõi biểu đồ coin để biết được sự biến động của thị trường Trade coin. Một khi đã tham gia vào Trade coin thì theo dõi biểu đồ 1 ngày của coin là một điều quan trọng không thể thiếu. Nó giúp bạn theo sát được tình hình và phán đoán được tình huống để thực hiện giao dịch tốt nhất.

 • Bạn không quá đặt nặng vấn đề tổn thất khi tham gia train coin

Tổn thất là một điều ắt hẳn sẽ xảy ra khi tham gia vào trade coin. Chính vì thế việc đặt nặng tổn thất sẽ khiến bạn mất kiểm soát. Phải đề cao tôn chỉ tổn thất hôm nay, lợi nhuận ngày mai. Và quyết đoán trong những quyết định mua – bán trong một tuần, một ngày, thậm chí một giờ. Bạn nên tính toán một cách cẩn thận để tránh những tổn thất nhỏ ảnh hưởng đến những quyết định lớn. 

 • Phán đoán và quyết đoán

Một khi đã tham gia chơi/ đầu tư Trade coin thì phải có đầu óc phán đoán. Không một ai thông báo cho bạn giá lên hay xuống mà bạn phải là người tự phán đoán tình hình. Và sau đó quyết đoán giao dịch để thu về lợi nhuận.

Trên đây là những thông tin liên quan đến Trade coin. Hy vọng qua bài viết bạn đã có những hiểu biết về Trade coin là gì. Việt Crypto hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kinh nghiệm bổ ích để trở thành một người chơi Trade coin chuyên nghiệp trong tương lai gần. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về các dự án tiền điện tử và cách kiếm tiền đỉnh cao của thời đại công nghệ. 

Xem thêm: Polygon matic là gì? Polygon hoạt động như thế nào?

 

Tác giả: Thoa Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

AscendEX (BitMax) là gì

AscendEX (BitMax) là gì? Cùng tìm hiểu những thông tin thú vị AscendEX 

NEAR Wallet

Cách để tạo NEAR Wallet là gì?