in

Sàn Gate là gì? Hướng dẫn đăng ký sàn Gate

Với hàng chục loại tiền điện tử xuất hiện trên internet hầu như mỗi ngày, rất khó để các nhà đầu tư tiền điện tử mới mua bán và giao dịch các đồng coin. Một sàn giao dịch tiền điện tử như được thành lập để giải quyết các vấn đề cụ thể này là Gate.io.

Sàn Gate là gì?

Sàn Gate cung cấp cho các nhà đầu tư tiền điện tử một nền tảng để giao dịch bằng tiền kỹ thuật số. Ngoài ra Gate.io cũng có thể cung cấp cho người dùng thông tin cụ thể về thị trường tiền điện tử. Nền tảng này cho phép bạn xem các mức giá khác nhau của nhiều loại altcoin được giao dịch với 4 loại tiền điện tử chính là Bitcoin, Ethereum, USDT và QTUM.

Trong vòng vài năm, sàn giao dịch Gate đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới và hiện đã hoạt động ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nền tảng này hiện không hoạt động ở Trung Quốc và đã chuyển văn phòng đăng ký sang Virginia, Hoa Kỳ.

Theo thông tin trên Coinmarket cap tại thời điểm viết bài, Gate.io đang đứng thứ 7 trong các sàn giao dịch tiền điện tử. Nó hỗ trợ 1.232 đồng coin với 2.167 cặp giao dịch. Bên cạnh việc hỗ trợ giao dịch spot (giao ngay), giao dịch ký quỹ thì nền tảng này cũng đã mở rộng dịch vụ của mình sang nhiều thị trường khác như ETF, Quyền chọn, hợp đồng tương lai và các công cụ phái sinh cho các nhà đầu tư. Nó là một nền tảng chủ yếu dành cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp. Tuy nhiên, những người mới bắt đầu với ít kinh nghiệm cũng sẽ thấy nền tảng này rất dễ sử dụng.

Nhà đầu tư có thể mua coin trên Gate bằng thẻ Visa. Đặc biệt, Gate vừa được trang bị sàn giao dịch P2P, nơi bạn có thể mua bán tiền điện tử bằng tiền VND với nhiều người dùng khác tại Việt Nam.

Ưu điểm của sàn Gate

Dưới đây là một số ưu điểm của sàn Gate theo nhận định của mình.

  • Giao diện sạch đẹp, dễ sử dụng
  • Có phiên bản ứng dụng trên thoại cũng khá dễ dùng.
  • Biểu đồ rõ ràng, đầy đủ các chỉ báo và công cụ cần thiết.
  • Phí giao dịch rẻ.
  • Hỗ trợ giao dịch P2P thuận tiện cho việc mua bán tiền điện tử với tiền VND.
  • Có hỗ trợ tiếng Việt
  • Nó có một nhược điểm duy nhất mà mình gặp phải đó là KYC hơi phức tạp. Lát nữa bạn sẽ thấy vì sao nó phức tạp.

Hướng dẫn đăng ký sàn Gate

Bạn vào trang đăng ký của Gate.io tại đây. Việc đăng ký khá đơn giản, chỉ cần điền địa chỉ email và mật khẩu đăng nhập, nhớ điền ID người mời: 7432730 để ủng hộ Việt Crypto nhé. Sau đó tick chọn vào thoả thuận người dùng rồi nhấn Bước tiếp theo.

Ở bước tiếp theo, bạn điền mật khẩu thanh toán, phải khác với mật khẩu đăng nhập. Xong thì nhấn nút Đăng ký ngay

Sau đó, sàn sẽ gởi email kích hoạt tài khoản về email đã đăng ký. Bạn vào hộp thư email sẽ thấy mail của Gate, bạn mở ra và nhấn vào link kích hoạt tài khoản.

Đến đây bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình được rồi. Bây giờ bạn cần xác minh tài khoản của mình để có thể sử dụng nhiều tính năng hơn. Bạn vào menu profile của mình và chọn Chứng nhận cá nhân. Sau đó nhấn nút Đi xác thực ngay ở mục cá nhân.

Bạn điền đầy đủ và chính xác thông tin được yêu cầu. Lựa chọn một loại giấy tờ cá nhân để đăng ký.

Nhớ chụp 2 mặt giấy tờ cá nhân và tải lên. Sau đó cần chụp ảnh của mình với giấy tờ cá nhân và một tờ giấy ghi đầy đủ và chính xác nội dung như dưới. Đây là nhược điểm lớn nhất của Gate mình đã nói ở trên, tờ giấy phải ghi khá dài dòng. Tuy nhiên thời gian xác minh của sàn cũng không lâu lắm, theo mình thấy thì trong vòng 1 ngày là xác minh thành công rồi.

Ngoài ra, bạn cũng nên vào phần xác minh bảo mật để liên kết Google Authenticator và số điện thoại nữa nhé. Việc này quan trọng giúp bạn hạn chế được sự tấn công từ các hacker.

Kết luận

Nhìn chung, Gate.io là một sàn giao dịch tiền điện tử tuyệt vời với nhiều tính năng dành cho các nhà giao dịch thị trường tiền điện tử có kinh nghiệm hơn. Tuy nhiên, nó cũng khá đơn giản và dễ sử dụng cho người mới. Ngoài sự đa dạng của các loại tiền điện tử, nó còn thu hút các nhà đầu tư bằng giao dịch ký quỹ 10 lần sinh lợi, hợp đồng vĩnh viễn, nền tảng IEO tốt nhất và thậm chí là các dịch vụ tài chính như Cho vay ký quỹ, Vay thết chấp hoặc Hodl và sinh lời. Nó có thể là quá nhiều tính năng để sử dụng đối với những người mới bắt đầu vào thị trường, nhưng những người chuyên nghiệp có thể tìm thấy những cơ hội kiếm tiền trên sàn giao dịch Gate.io.

Tác giả: Than Ken

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Web 3 là gì? Liệu Web 3 sẽ là tiêu chuẩn mới của Internet?

NFT là gì?

NFT là gì? Tìm hiểu khái niệm NFT và những thông tin cơ bản nhất