in

Bybit là gì? Đánh giá sàn Bybit 2022

Bybit là gì?

Có một sàn giao dịch mặc dù đã được thành lập từ khá lâu như dạo gần đây mới bắt đầu nổi lên với nhiều tính năng thú vị, giao diện đẹp mắt, mượt mà và khá dễ sử dụng. Sàn mình muốn nói tới chính là Bybit. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu Bybit là gì? Cũng như đưa ra một số đánh giá sàn Bybit 2022 cho các bạn tham khảo.

Bybit là gì?

Sàn giao dịch Bybit là một nền tảng giao dịch tiền điện tử cung cấp giao dịch giao ngay và giao dịch phái sinh với trọng tâm là giao dịch ký quỹ, cung cấp đòn bẩy lên tới 100 lần đối với các cặp giao dịch BTC/USD và ETH/USD.

Bybit là gì?

Sàn Bybit của nước nào?

Bybit được thành lập tại Singapore vào tháng 3 năm 2018 và bao gồm các chuyên gia từ các ngân hàng đầu tư, công ty công nghệ, ngành công nghiệp ngoại hối và những người chấp nhận blockchain sớm. Nó là một sàn giao dịch đã đăng ký ở Quần đảo Virgin thuộc Anh và có hơn 2 triệu người dùng.

Địa chỉ web: www.bybit.com

Trụ sở chính: Singapore

Ứng dụng di động: Có

Phí giao dịch: Giao dịch giao ngay: 0% cho nhà tạo lập thị trường, 0,1% cho người tham gia thị trường. Giao dịch phái sinh: -0,025% đối với nhà tạo lập thị trường, 0,075% đối với người tham gia thị trường

 • Fiat Gateway: Có
 • Đòn bẩy: Lên đến 100x
 • Lệnh Chốt lời / Cắt lỗ: Có
 • Tiền điện tử: BTC, BIT, ETH, LTC, EOS và hơn 70 loại khác

Các tính năng và ưu điểm chính của Bybit

Một số tính năng hàng đầu của sàn Bybit khiến nó trở thành một trong những nền tảng giao dịch ký quỹ tốt nhất hiện có:

 • Giao dịch giao ngay và Giao dịch phái sinh
 • Giao dịch vĩnh viễn và tương lai
 • Giao dịch ký quỹ với đòn bẩy lên đến 100 lần
 • Quỹ bảo hiểm để bảo vệ thương nhân
 • Nền tảng Testnet để thực hành giao dịch
 • Cổng Fiat để gửi tiền dễ dàng
 • Có sẵn nhóm hỗ trợ Trò chuyện Trực tiếp 24/7
 • Ứng dụng di động cho iOS và Android
 • Tốc độ giao dịch nhanh chóng và nền tảng đáng tin cậy
 • Hỗ trợ các lệnh Chốt lời / Cắt lỗ
 • Trung tâm ByFi với nhiều cơ hội kiếm tiền như Staking, Mining, Launchpool

Hiện nay, Bybit Launchpad mở ra cơ hội kiếm tiền cho bạn hoàn toàn miễn phí. Mình sẽ hướng dẫn bạn kiếm tiền dễ dàng với Bybit Launchpad.

Bybit cung cấp những dịch vụ nào?

Việc Bybit tập trung vào giao dịch tiền điện tử nâng cao có nghĩa là nó có rất nhiều tính năng khiến nó trở thành một nền tảng sàn giao dịch Crypto đáng sử dụng. Sau đây mình sẽ đi vào chi tiết về các dịch vụ được cung cấp trên Bybit.

Đánh giá sàn Bybit

Giao dịch giao ngay và Giao dịch phái sinh:

Bybit là một trong những sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử lớn nhất hiện nay, với hơn 2 triệu người dùng. Điều này dẫn đến tính thanh khoản cao, với khối lượng 24 giờ thường vượt quá 10 tỷ đô la. Các dẫn xuất sau có sẵn tại Bybit:

Hợp đồng vĩnh viễn nghịch đảo:

BTC / USD, ETH / USD, EOS / USD và XRP / USD, trong đó đồng tiền được sử dụng làm tài sản thế chấp.

Hợp đồng USDT:

BTC / USDT, ETH / USDT, BNB / USDT, ADA / USDT, XRP / USDT và 15 hợp đồng khác, trong đó USDT được sử dụng làm tài sản thế chấp.

Hợp đồng tương lai nghịch đảo:

BTC / USD và ETH / USD, với các hợp đồng tối đa 6 tháng, trong đó đồng tiền được sử dụng làm tài sản thế chấp.

Bybit gần đây cũng đã bổ sung giao dịch Giao ngay vào tháng 7 năm 2021 để bổ sung cho việc cung cấp các sản phẩm phái sinh cốt lõi của mình. Nó bắt đầu chỉ với bốn cặp giao dịch: BTC / USDT, ETH / USDT, XRP / USDT và EOS / USDT nhưng đã nhanh chóng phát triển và hiện có hơn 70 cặp giao dịch.

Giao dịch ký quỹ với đòn bẩy lên đến 100x:

Giao dịch ký quỹ rất được săn đón đối với các nhà giao dịch có kinh nghiệm muốn kiếm lợi nhuận lớn hơn khi giao dịch thành công.  Một số sàn giao dịch tiền điện tử chỉ cho phép đòn bẩy tối đa 5x, nhưng Bybit hỗ trợ đòn bẩy tối đa 100x, đủ cho hầu hết các nhà giao dịch.

Tất nhiên, người dùng cần phải nhận thức được những rủi ro liên quan, và bất lợi lớn nhất là nhà giao dịch có thể mất nhiều hơn số tiền đầu tư ban đầu của họ, ngay cả khi giá thị trường giảm nhỏ. Giao dịch ký quỹ chỉ nên được thực hiện bởi những người có hiểu biết sâu rộng về phân tích kỹ thuật và chắc chắn KHÔNG ĐƯỢC KHUYẾN KHÍCH cho người mới bắt đầu.

Quỹ bảo hiểm Bybit:

Bybit có một quỹ bảo hiểm để quản lý và xử lý khoản lỗ dư thừa, vì vậy các nhà giao dịch đã xử lý thua lỗ không phải trả nhiều hơn số tiền ký quỹ ban đầu của họ và các nhà giao dịch thu lợi nhuận không được thực hiện để bù đắp phần chênh lệch.

Quỹ bảo hiểm của Bybit, khá đơn giản, là một quỹ dự trữ mà hệ thống có thể nhúng vào để bảo vệ các nhà giao dịch khỏi bị âm vốn chủ sở hữu và phải chịu trách nhiệm cho việc thua lỗ quá mức. Giả sử rằng vị thế của một nhà giao dịch đã được thanh lý; nếu giá đóng cửa tốt hơn giá phá sản, số tiền ký quỹ còn lại của thương nhân sẽ được thêm vào quỹ bảo hiểm. Tuy nhiên, nếu giá đóng cửa tệ hơn giá phá sản, thì việc mất vị thế sẽ vượt quá mức ký quỹ ban đầu của nhà giao dịch, do đó khoản thâm hụt sẽ được quỹ bảo hiểm chi trả.

Thông tin này được lấy từ blog của Bybit và nếu bạn đang tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về quỹ bảo hiểm của họ, bao gồm cả ví dụ về cách thức hoạt động của bảo hiểm, hãy nhấp vào đây.

Nền tảng Testnet để thực hành giao dịch:

Bybit cung cấp Testnet là phiên bản demo của trang web chính. Nó cho phép người dùng thực hành giao dịch mà không cần gửi bất kỳ tiền thật hoặc tiền điện tử nào. Thay vào đó, bạn sử dụng Bitcoin demo để thực hiện các giao dịch của mình, để có cảm nhận về sàn giao dịch trước khi bạn sử dụng tiền thật của mình.

Cổng Fiat để gửi tiền dễ dàng:

Bybit hỗ trợ tiền gửi tiền điện tử làm phương thức gửi tiền dễ dàng nhất, nhưng nó cũng có tùy chọn cho các khoản tiền gửi fiat bằng cách sử dụng cổng fiat của mình. Mặc dù bạn không thể gửi trực tiếp tiền tệ fiat vào sàn giao dịch Bybit, nhưng bạn có thể truy cập cổng fiat dễ dàng bằng cách nhấp vào Mua tiền điện tử trong tính năng Cổng Fiat.

Đánh giá sàn Bybit 2022

Bybit là một nền tảng tuyệt vời dành cho các nhà giao dịch tiền điện tử có kinh nghiệm đang tìm kiếm một sàn giao dịch Bitcoin với các tính năng nâng cao hơn. Hiện tại có rất nhiều sàn giao dịch thân thiện với người dùng, với giao diện đơn giản để giúp các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường tiền điện tử một cách dễ dàng, nhưng những sàn giao dịch này thường không phù hợp với các nhà giao dịch nghiêm túc.

Bybit đáp ứng nhu cầu của nhà giao dịch tiền điện tử sành điệu, với một nền tảng đầy đủ tính năng cung cấp giao dịch giao ngay, giao dịch phái sinh và giao dịch ký quỹ với đòn bẩy lên tới 100 lần. Giao diện biểu đồ nâng cao rất chi tiết và chứa đầy các tính năng nhưng vẫn dễ điều hướng. Các lệnh chốt lời / cắt lỗ được hỗ trợ trên Bybit, đây là một tính năng vô giá để giảm thiểu tổn thất; Tính năng này không được tìm thấy trên tất cả các sàn giao dịch ký quỹ. Bybit chắc chắn là một sàn giao dịch tiền điện tử để xem xét nếu bạn nghiêm túc về giao dịch ký quỹ.

Tốc độ giao dịch nhanh chóng và nền tảng đáng tin cậy: Các nhà giao dịch không cần phải lo lắng về tình trạng quá tải trên sàn giao dịch Bybit, vì họ có một công cụ khớp lệnh cực nhanh, cho phép 100.000 giao dịch mỗi giây. Bybit cũng cho phép người dùng thực hiện giao dịch tần suất cao (HFT) vì nền tảng của họ có cập nhật thị trường nhanh như chớp, với dữ liệu thị trường được đẩy sau mỗi 20 mili giây. Các nhà giao dịch luôn có thể tin tưởng vào Bybit với 99,99% chức năng hệ thống của nó.

Ứng dụng di động được cung cấp trên 2 nền tảng phổ biến là IOS và Android. Theo mình thấy thì ứng dụng khá dễ dùng, trực quan, sinh động. Tốc độ cũng mượt mà, mình có thể đặt lệnh chính xác và nhanh chóng trên Bybit. Ứng dụng này rất dễ sử dụng, rất nhạy và có vẻ như có tất cả các công cụ giao dịch, biểu đồ và lệnh có điều kiện được tìm thấy trên trang web dành cho máy tính để bàn.

Phí sàn Bybit

Phí ký gửi Bybit

Không có phí ký quỹ khi gửi tiền điện tử vào tài khoản Bybit của bạn.

Nếu bạn muốn gửi tiền tệ fiat, Bybit không tính bất kỳ khoản phí nào, nhưng nhà cung cấp dịch vụ của cổng fiat sẽ tính phí. Bạn sẽ cần phải kiểm tra với từng nhà cung cấp trên trang web của họ để xác định các khoản phí phát sinh.

Bybit tính các khoản phí sau khi rút tiền điện tử:

 • BTC: 0,0005
 • ETH: 0,005
 • USDT (ERC-20): 1
 • USDT (TRC-20): 1

Bybit không hỗ trợ rút tiền tệ fiat trực tiếp.

Phí giao dịch Bybit

Có các khoản phí khác nhau liên quan đến các nhà tạo lập thị trường và người tham gia thị trường, và phụ thuộc vào việc bạn đang giao dịch Phái sinh hay Giao dịch ngay.

Giao dịch phái sinh: Các nhà tạo lập thị trường nhận được khoản hoàn lại (phí âm) là 0,025%, có nghĩa là họ sẽ nhận được tiền bằng cách thực hiện giao dịch. Những người tham gia thị trường phải trả một khoản phí 0,075%.

Giao dịch Giao ngay: Các nhà tạo lập thị trường không phải trả phí và những người tham gia thị trường phải trả một khoản phí 0,1%.

Phí giao dịch Spot Bybit

Để chuyển đổi từ tài sản kỹ thuật số này sang tài sản kỹ thuật số khác, Bybit tính phí tỷ lệ cố định là 0,1%.

Bybit là hợp pháp hay lừa đảo?

Bybit là một sàn giao dịch tiền điện tử hợp pháp có trụ sở tại Singapore và được đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh. Họ có hơn 2 triệu người dùng và thường đạt khối lượng giao dịch trên 10 tỷ đô la trong khoảng thời gian 24 giờ.

Mình đã rút một số USDT từ tài khoản của mình mà không gặp vấn đề gì. Chỉ mất vài phút để lệnh rút tiền được xử lý thành công.

Nhận định chung

Bybit là khuyến nghị số 2 của mình sau Binance nếu như bạn mới tham gia vào thị trường Crypto này. Bybit có giao diện trực quan, dễ sử dụng, biểu đồ rõ ràng đầy đủ các công cụ, giao dịch nhanh và mượt mà. Giao diện trên cả trang web dành cho máy tính để bàn và ứng dụng dành cho thiết bị di động đều có đầy đủ các tính năng nhưng vẫn dễ dàng điều hướng cho nhà giao dịch có kinh nghiệm.

Ngoài ra, nó còn có chương trình Launhpad các dự án mới thường xuyên được đề cử. Bạn có thể tham gia và kiếm tiền với Launchpad trên Bybit hoàn toàn miễn phí, mình sẽ hướng dẫn bạn trong các chương trình Launchpad trên Bybit.

Tác giả: Than Ken

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Audius là gì?

Audius là gì?

BitDao là gì?

BitDAO là gì?