in

BitDAO là gì?

BitDao là gì?

Nếu những người tìm hiểu về sàn ByBit hoặc có sử dụng sàn này, thì không thể không biết đồng coin BitDAO (BIT). Tuy nhiên, rất nhiều người lầm tưởng BitDAO là coin sàn của ByBit. Thực chất thì không phải vậy, ByBit chỉ là một trong những đối tác hỗ trợ của BitDAO mà thôi. Do đó, trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu rõ hơn về BitDAO là gì, cũng như các chiến lược phát triển của đồng coin được hỗ trợ bởi sàn ByBit này.

BitDAO là gì?

BitDAO là một trong những tổ chức tự trị phi tập trung – DAO (DAO là gì?) lớn nhất trên thế giới. Trong hệ sinh thái BitDAO, BIT là một mã thông báo quản trị có quyền đề xuất và bỏ phiếu. Mục tiêu của dự án là xây dựng một nền kinh tế mã hóa phi tập trung có sẵn cho tất cả mọi người. Việc quản lý giao thức thuộc về những người nắm giữ mã thông báo BIT.

BitDao là gì?

Dự án BitDAO sẽ cung cấp vốn để phát triển hệ sinh thái DeFi bằng cách phát triển các sản phẩm DeFi BitDAO và hỗ trợ các đối tác và dự án DeFi khác. Đồng thời, họ cũng có thể trả tiền cho những người đóng góp để phát triển mô-đun quản trị của riêng họ, sáng kiến ​​quản lý cộng đồng hoặc nền tảng BitDAO trong tương lai. Dự án có kế hoạch hỗ trợ các sáng kiến ​​này để khuyến khích phần còn lại của cộng đồng tiếp tục đóng góp cho chúng. Tất cả các quyết định đều được thực hiện thông qua hệ thống đề xuất và bỏ phiếu của BitDAO.

Chiến lược phát triển của BitDAO

BitDAO sẽ tìm kiếm các dự án để hợp tác thông qua hoán đổi token và các sáng kiến ​​phát triển chung. Dự án sẽ trao đổi token và xây dựng danh mục đầu tư của nhiều công ty DeFi, loại tiền điện tử tốt nhất hiện tại và trong tương lai. BitDAO được nhiều tổ chức đánh giá cao vì đã hỗ trợ các dự án của họ phát triển để đi đầu trong lĩnh vực này. BitDAO cũng sẽ tài trợ cho các nhóm nghiên cứu hoặc phát triển các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử sẽ mang lại lợi ích cho nhiều đối tượng. Dự án nhằm mục đích phát triển các sản phẩm quan trọng giúp BitDAO và các DAO khác hoạt động hiệu quả hơn. Bao gồm:

Sự kết hợp giữa các sản phẩm trong chuỗi và ngoài chuỗi và các phương pháp thực hành tốt nhất tạo thành bộ quản trị.

Sử dụng tính năng cung cấp và giám sát tài sản DAO để tạo lãi hoặc giới thiệu tài sản mới, còn được gọi là Quản lý Kho bạc.

Tạo và hợp tác với các DAO cho các quỹ hệ sinh thái, nghệ thuật, nông nghiệp, R&D, liên doanh, sự kiện, tài trợ, giáo dục, dịch vụ hoạt động DAO, …

Khuyến khích các tổ chức tự trị tạo và hợp tác với các tổ chức tự quản của riêng họ, cho phép mở rộng phân loại.

Hợp tác với các dự án hiện có thông qua hoán đổi mã thông báo và các phương pháp khác.

Tìm cách để tránh các quyết định vi mô bị tắc nghẽn bởi quy trình quản trị BitDAO cấp cao nhất. Giới hạn việc quản lý BitDAO đối với việc ủy ​​quyền và phê duyệt tài trợ. Cho phép các đối tác tự chủ.

Dự án sẽ hình thành các liên minh mới, mua lại các tài sản DeFi có tiềm năng tăng trưởng và phát triển các giải pháp hữu ích bằng cách được tài trợ thông qua tài sản và các khoản đóng góp thường xuyên. Mục tiêu cuối cùng của BitDAO là đầu tư vào sự thành công của các đối tác và toàn ngành nói chung.

Đồng BitDAO

Rất nhiều người lầm tưởng đồng BIT là coin sàn ByBit, nhưng thực sự không phải. Nó chỉ là một trong số các đối tác hỗ trợ BitDAO, và Bybit chiếm nhiều cổ phẩn nhất. Tính tới ngày viết bài , đồng BitDAO, ký hiệu là BIT có tổng cung 10 tỷ coin, hiện đã lưu hành được 6%, tức khoảng 587 triệu đồng. Vốn hoá thị trường của nó rơi vào khoảng 403 triệu USD, một con số cũng khá khiêm tốn so với các đồng coin trong top 20 hiện tại.

Trước đó, vào tháng 6/2021 BIT được bán vòng Private Sale và huy động được 230 triệu USD. Sau đó, vào tháng 8/2021 mở bán IDO và đã huy động được khoảng 380 triệu USD. Tổng cộng BitDAO đã huy động được 610 triệu USD thông qua việc bán token BIT.

Category Total Supply
Private sale 5%
Launch Partner reward 5%
BitDAO treasury 30%
ByBit Flexible 15%
ByBit Locked 45%

Mua BitDAO ở đâu

Đồng BIT được sự hậu thuẫn của sàn ByBIT, và sàn này đang nắm lượng BIT lớn nhất. Bạn có thể mua BIT trên sàn này. Ngoài ra, bạn có thể mua BIT ở nhiều sàn giao dịch lớn khác như là FTX, Gate.io, Poloniex, Sushiswap, …

Tổng kết lại

Trên đây, mình đã giới thiệu với mọi người một vài thông tin về dự án BitDAO. Ngoài ra, bạn có thể đầu tư BitDAO dựa trên thông tin mình cung cấp. Lưu ý đây chỉ là nhận định cá nhân và không phải là lời khuyên đầu tư, các bạn tự tìm hiểu thêm và làm chủ với đồng tiền của mình nhé!

Tác giả: Than Ken

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bybit là gì?

Bybit là gì? Đánh giá sàn Bybit 2022

Stablecoin là gì?

Stablecoin là gì? Một số đồng stablecoin phổ biến