in ,

Immutable X là gì? 

Immutable X là gì? 

Khi các mã thông báo không thể thay thế (NFT) ngày càng trở nên phổ biến và giao dịch NFT phát triển mạnh mẽ trên các blockchain, các nhà giao dịch, nhà sáng tạo NFT và các nhà phát triển đều bắt đầu nhận ra rằng phí gas cao và tắc nghẽn đang làm cho con đường này trở nên đắt đỏ và chậm chạp.

Immutable X là một nền tảng được đưa ra để giải quyết vấn đề này. Mã thông báo Immutable X, hoặc mã thông báo IMX, là tiền điện tử gốc của nền tảng.

Phân tích chi tiết về nền tảng NFT tiềm năng cao như Immutable X sẽ cung cấp cho bạn sự tiếp xúc rất cần thiết về ngành. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Immutable X là gì để khám phá các cơ hội đầu tư mới trong trung tâm NFT.

Immutable X là gì?

Được tạo ra để nâng cao mức độ mở rộng của Ethereum cho các dự án NFT, Immutable X là một cái tên phổ biến trong ngành. Phát triển mạnh mẽ như một giải pháp mở rộng quy mô Layer 2 cho các bộ sưu tập NFT chạy trên Ethereum, Immutable X là một chiếc ví hoàn chỉnh dành cho những người yêu thích NFT. NFT là gì?

Immutable X là gì? 

Nền tảng này cho phép người dùng tận hưởng trải nghiệm liền mạch trong việc đúc và kinh doanh đồ sưu tầm kỹ thuật số. Các đặc quyền của việc sử dụng giao diện mang tính cách mạng này bao gồm không phí gas, xử lý 9000 giao dịch mỗi giây (TPS) và truy cập vào các giao dịch, trò chơi và ứng dụng tức thì mà không có bất kỳ sự cố nào. Đạt được tỷ lệ TPS đã đề cập là một trong những mục tiêu quan trọng nhất được đặt ra bởi cổng tiền điện tử Immutable X và nhóm đang không ngừng phát triển bản thân để đáp ứng các mục tiêu đã định trước.

Với đội ngũ chuyên về tạo và quản lý NFT, Immutable X có vẻ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng và quản lý các ứng dụng NFT, thị trường NFT và trò chơi blockchain trên Ethereum. Nó thực hiện điều này bằng cách cung cấp một giải pháp có thể mở rộng cho phép tốc độ giao dịch nhanh và không mất phí gas đối với NFT, cũng như công nghệ back-end cho phép quản lý và đúc NFT đơn giản và nhanh chóng trên nền tảng Immutable X. Điều này có nghĩa là các NFT hiện không có trên Ethereum có thể được đúc một cách nhanh chóng và rẻ vào blockchain thông qua Immutable X.

Khi nói đến giao dịch, Immutable X hứa hẹn cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho người dùng. Đảm bảo tính bảo mật cao cấp và duy trì tính minh bạch trong khi đáp ứng các yêu cầu của người dùng khiến Immutable X trở thành lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu thích NFT. Bạn có thể tập hợp và phát triển doanh nghiệp NFT của mình trong vài giờ bằng cách sử dụng các công cụ và dịch vụ cơ sở hạ tầng mạnh mẽ do cổng thông tin cung cấp.

Immutable X đảm bảo an ninh thương mại của các dự án NFT thông qua một hệ sinh thái phi tập trung có cấu trúc tốt. Người dùng có thể dễ dàng tạo và trao đổi mã thông báo ERC-721 và ERC-20 với mức phí tương đối thấp hơn mà không ảnh hưởng đến sự an toàn của tài sản của họ. Nó giúp các nhà phát triển NFT tạo ra các tài sản kỹ thuật số một cách đơn giản nhưng có tác động. Immutable X gần như hoàn toàn có thể giao dịch được thông qua API.

Chuyển sang kỹ thuật số là tương lai của giao dịch tài sản và với Immutable X, người ta có thể dẫn đầu về lĩnh vực này. Toàn bộ kênh giao dịch Immutable X được thúc đẩy bởi NFT gốc của nó được đặt tên là IMX. Nó là một mã thông báo Ethereum đóng một vai trò quan trọng trong việc củng cố cụm cốt lõi của Immutable X. IMX có thể được sử dụng cho nhiều dịch vụ như thanh toán cổ phần cho Immutable X, bỏ phiếu cho tương lai của giao thức và thanh toán phí giao dịch.

Người sáng lập Immutable X

Có trụ sở chính tại Úc, Immutable X được ra mắt vào năm 2018 bởi anh em ruột James Ferguson và Robbie Ferguson cùng với Alex Connolly. Dự án NFT đã chứng kiến ​​sự hỗ trợ to lớn từ sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase có trụ sở tại Hoa Kỳ và tỷ phú Sam Bankman-Fried lãnh đạo Almada Research. Với sự hậu thuẫn như vậy, bạn có thể dễ dàng hình dung ra tương lai của Immutable X.

Giới thiệu về IMX mã thông báo Immutable X

IMX là một mã thông báo (token) ERC20 hoạt động như tiền tệ bản địa của hệ sinh thái Immutable X. Đồng tiền kỹ thuật số là mã thông báo tiện ích và quản trị với tổng nguồn cung là 2 tỷ. Người dùng có thể tìm nạp tiền IMX bằng cách đóng góp vào sự tăng trưởng và phát triển của hệ sinh thái theo những cách như tạo ứng dụng và giao dịch NFT. Đồng tiền có thể được sử dụng để thanh toán phí giao dịch và tặng thưởng người dùng. Người ta có thể đặt tài sản của họ trong các nhóm stakeing để thu thập phần thưởng hấp dẫn. Chủ sở hữu token cũng có thể tham gia biểu quyết và quyết định liên quan đến sự phát triển của cộng đồng Immutable X. Quyền biểu quyết phụ thuộc vào khối lượng mã thông báo được nắm giữ. Khối lượng mã thông báo càng nhiều, càng có nhiều quyền biểu quyết.

Mã thông báo IMX hiện giao dịch ở mức $0,74 (tại thời điểm viết bài) với nguồn cung lưu hành là 235,3 triệu IMX cho vốn hóa thị trường Immutable X là 175 triệu USD.

Token IMX hiện có sẵn trên tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như là Huobi Global, OKX, Binance, Bybit, FTX, …

Immutable X hoạt động thế nào?

Trung tâm của Immutable X là công nghệ mở rộng quy mô được gọi là ZeroKnowledge Rollup (ZKRollup). Nó là một giao thức Layer2 để xác thực các giao dịch trên chuỗi khối Ethereum.

Thay vì thêm tất cả dữ liệu giao dịch vào blockchain, ZKRollup hợp nhất hàng trăm giao dịch vào một bằng chứng không có kiến ​​thức duy nhất được gọi là bằng chứng zkSTARK.

ZkSTARK là từ viết tắt của Zero-Knowledge Concise and Transparent Knowledge Discussion. Đây là một phương pháp xác thực được sử dụng để chứng minh quyền sở hữu một phần dữ liệu cụ thể mà không tiết lộ bất kỳ thông tin quan trọng nào. Các giao dịch X bất biến được xử lý đảm bảo các tiêu chuẩn và tiêu chuẩn bảo mật ở mức cao nhất.

Sau khi giao dịch được xếp chồng lên nhau, bằng chứng được gửi đến chuỗi khối và được xác thực bởi hợp đồng thông minh. Các hợp đồng thông minh ZKRollup duy trì tất cả các chi tiết giao dịch ở Layer 2. Do đó, bằng chứng có thể nhanh chóng được xác minh vì nó không chứa dữ liệu đầy đủ cho mỗi giao dịch. Nó cũng yêu cầu ít tài nguyên tính toán và bộ nhớ hơn để xác nhận khối. Điều này cho phép Immutable X giảm đáng kể phí gas và cung cấp TPS cao.

Một tính năng độc đáo khác của Immutable X là bộ REST API mạnh mẽ có thể đơn giản hóa các tương tác blockchain phức tạp. Người dùng có thể dễ dàng tạo và gửi NFT thông qua các lệnh gọi API mà không cần tương tác trực tiếp với các hợp đồng thông minh. Với Bộ phát triển phần mềm đơn giản (SDK) của Immutable X, các nhà phát triển có thể dễ dàng tích hợp các API và ví vào nền tảng của họ. Điều này cho phép họ tạo các dự án NFT giống như trò chơi trong vài giờ thay vì vài tuần.

Kết luận

Như đã đề cập trước đó, thế giới tiền điện tử là một không gian rất dễ bay hơi, nơi người ta có thể mong đợi bất cứ điều gì và mọi thứ. Nếu bạn là người thích chấp nhận rủi ro thì tiền điện tử và NFT có thể là một khoản đầu tư tốt cho bạn. Trong cuộc thám hiểm NFT của bạn, Immutable X có thể trở thành đối tác hoàn hảo. Cổng thông tin cung cấp nhiều lợi ích cho người dùng bao gồm không tính phí gas và khả năng mở rộng cao hơn. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch đầu tư vào NFT, hãy hành động thận trọng và đầu tư thời gian và tiền bạc của bạn vào các dự án đáng tin cậy.

Tác giả: Than Ken

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Metaverse là gì?

Metaverse là gì? Những ứng dụng của Metaverse

Meme coin là gì?

Meme coin là gì và chúng hoạt động như thế nào?