in

Giới thiệu dự án Metis (Metis token)

iới thiệu dự án Metis (Metis token)

Giới thiệu dự án Metis (Metis token)

Dựa trên công nghệ của Optimistic Rollup, dự án Metis đang xây dựng một nền tảng layer 2 (Metis Rollup) dựa trên Etherem dễ sử dụng, có khả năng mở rộng cao, chi phí thấp và đầy đủ chức năng để hỗ trợ đầy đủ cho việc chuyển đổi ứng dụng và kinh doanh từ nền tảng Web 2.0 sang Web 3.0.

Giao thức có thể mở rộng của nó hỗ trợ một loạt các trường hợp sử dụng, bao gồm yeld farming, DEX trading và cung cấp nguồn lực cho nền kinh tế hợp đồng làm việc bán thời gian thông qua dApps, đồng thời cung cấp các khoản thanh toán vi mô rẻ và nhanh chóng.

Metis được tích hợp Decentralized Autonomous Company (DAC) trong cơ sở hạ tầng Layer 2, một yếu tố khác biệt giúp bất kỳ nhà phát triển, nhà xây dựng hoặc lãnh đạo cộng đồng nào dễ dàng xây dựng các ứng dụng và cộng đồng của họ. Nó cũng giúp bạn dễ dàng sử dụng các công cụ được thiết lập sẵn để tạo điều kiện phát triển, quản lý cộng tác và tận hưởng các hiệu ứng mạng của hệ sinh thái tài chính phi tập trung lớn nhất thế giới mà không phải trả chi phí cao và chịu tắc nghẽn thường xảy ra đối với Ethereum.

Mục tiêu của Metis là làm cho việc xây dựng dApp và DAC trên nền tảng của mình trở nên dễ dàng thực hiện, ngay cả những người mới làm quen với Blockchain hoàn toàn có thể thực hiện điều đó trong vài phút. Metis không chỉ nhằm mục đích giảm chi phí gas và tăng hiệu quả của các giao dịch, mà còn tập trung hơn vào khả năng mở rộng của các chức năng và dễ xây dựng. Giao thức có thể mở rộng của nó hỗ trợ một loạt các trường hợp sử dụng, bao gồm cả nền tảng NFT.

iới thiệu dự án Metis (Metis token)

Giao thức Metis

Những thách thức cơ bản của thế giới Web3 là khả năng mở rộng, bảo mật và phân quyền – được gọi chung là Bộ ba Blockchain. Khi nói đến việc xây dựng các mạng phi tập trung và bảo mật cao, Ethereum là tiêu chuẩn vàng. Nhưng các giao dịch trên Ethereum hiện nay quá chậm và phí quá cao để các dApp có thể mở rộng quy mô. Trong khi đó, nhiều mạng Layer 1 đã xuất hiện để cố gắng thách thức Ethereum bằng các giao dịch nhanh và rẻ nhưng luôn luôn đảm bảo các tính năng quan trọng của bảo mật và phân quyền.

Dự án Metis đã xây dựng một giải pháp giải quyết cả ba yếu tố của bộ ba Blockchain. Là một nền tảng tổng thể, Metis tập hợp số lượng lớn các giao dịch được gửi trên Ethereum Layer 1, sau đó xử lý tất cả chúng cùng nhau, làm cho mỗi giao dịch được xử lý trên mạng Andromeda Layer 2 của Metis nhanh hơn và rẻ hơn nhiều so với trên Ethereum Layer 1.

Vì Andromeda được xây dựng trên nền tảng Ethereum, nó kế thừa tính bảo mật và phân quyền đã xác định Ethereum. Để tăng cường hơn nữa tính bảo mật và phân quyền, Metistriển khai một hệ thống nhiều lớp để xác minh và chống gian lận các giao dịch, có một mạng lưới lớn gồm các hệ thống xác minh phi tập trung nhiều trình tự, và một lớp khác để xác nhận tất cả xác minh đó.

Thông tin Token Metis

 • Token Name: Metis Token
 • Ký hiệu: METIS
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x9e32b13ce7f2e80a01932b42553652e053d6ed8e
 • Token Type: Utility
 • Tổng cung: 4,930,000 METIS
 • Đang lưu hành: 1,446,393 METIS

Các tính năng của Metis

Trong tương lai gần, bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu, đều có thể phát triển mạnh trong nền kinh tế phi tập trung với Metis nhờ các tính năng đa dạng của nó.

iới thiệu dự án Metis (Metis token)

Ưu điểm của dự án Metis

Metis là một trong những giải pháp của các doanh nghiệp muốn khởi nghiệp trong Blockchain.

Kiến trúc của MetisDAO giải quyết những vấn đề tồn tại trong nền tảng Web 2.0, đồng thời giải quyết chi phí thanh toán và hiệu suất mạng. MetisDAO cung cấp cho doanh nghiệp các tiện ích hữu ích với nhiều ưu điểm như:

 • MetisDAO sẽ hỗ trợ nhiều máy ảo, cho phép nhiều hệ điều hành khác nhau giúp tăng khả năng mở rộng cao và áp dụng phi tập trung
 • Cơ chế thúc đẩy khai thác của Rangers đạt được tốc độ giao dịch cao, giúp cho việc rút tiền từ Layer 2 sang Layer 1 được xử lý ngay lập tức.
 • Dự án Metis có thể mở rộng hỗ trợ tất cả các giao thức và hợp đồng thông minh tương thích với EVM, cho phép tất cả các giao thức trên Ethereum được chuyển sang MetisDAO một cách dễ dàng.

Đánh giá chung

Trên đây là một số thông tin chính của dự án Metis. Đây là một dự án khá thú vị mang lại nền kinh tế Defi toàn diện, tạo cho các nhà phát triển và cá nhân cơ hội tham gia vào việc vận hành một DAC. Hiện tại, các tính năng của dự án đã hoàn thiện và ra bản chính thức, Hiện các tính năng của nó đã được mở và bạn có thể vào trải nghiệm và đưa ra đánh giá cho riêng mình tại website của dự án: https://www.metis.io/

Tác giả: Than Ken

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sàn MEXC là gì? Cách tạo tài khoản sàn MEXC

Ethereum là gì?

Ethereum là gì? Những điều cần biết về Ethereum