in

ETHW bật tăng khi Binance tung ra nhóm khai thác EthereumPOW

“Binance cảnh báo rằng việc hỗ trợ ETHW trên Binance Pool không đảm bảo rằng họ sẽ niêm yết tài sản này lên sàn.”

ETHW bật tăng khi Binance tung ra nhóm khai thác EthereumPOW

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance hôm nay đã công bố dịch vụ khai thác Ethereum Proof-of-Work (ETHW) cho người dùng của mình. Binance đã thông báo thêm vào thứ 5 rằng những người tham gia vào nhóm ETHW sẽ không bị tính phí cho đến ngày 29 tháng 10.

Các nhóm khai thác được hình thành khi các nhóm thợ đào tiền điện tử muốn chia sẻ tài nguyên để cho phép các thợ đào khác làm việc với họ và cùng có cơ hội xử lý giao dịch tốt hơn. Binance cung cấp cho người dùng cơ hội tham gia các nhóm với một dịch vụ gọi là Binance Pool.

ETHW bật tăng khi có tin tức: tiền điện tử tại thời điểm viết bài này được giao dịch với giá 12,21 đô la, tăng 12% so với 24 giờ trước. Đầu ngày hôm nay, nó cao tới 12,72 đô la cho mỗi mã thông báo, theo CoinGecko.

https://twitter.com/binance/status/1575366213869490176?

ETHW là một tài sản mới được sinh ra từ sự hợp nhất của Ethereum vào đầu tháng này.

Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đã chuyển sang bằng chứng cổ phần (Proof of Stake) trong một quá trình chuyển đổi được mong đợi từ lâu được gọi là hợp nhất. Việc chuyển đổi lâu dài và được công khai rộng rãi sang một cơ chế đồng thuận mới đã làm cho tiền điện tử tiết kiệm năng lượng hơn nhiều bằng cách loại bỏ sự cần thiết của các thợ đào và thay thế chúng bằng các trình xác thực, những người thay vào đó đặt cược tiền điện tử và không sử dụng các hệ thống máy móc tốn kém và tiêu tốn nhiều năng lượng để bảo mật mạng.

Nhưng trước khi sáp nhập, người khai thác nổi tiếng người Trung Quốc Chandler Guo đã phát động một chiến dịch phản đối việc hợp nhất vì anh ta muốn duy trì hoạt động của các thợ mỏ.

Kết quả là ETHW – một loại tiền điện tử hoàn toàn mới thông qua một đợt hard fork vẫn sử dụng khai thác bằng chứng công việc.

Các nhóm khai thác lớn đã thông báo hỗ trợ cho tài sản và một số sàn giao dịch lớn – bao gồm cả Coinbase – cho biết họ sẽ không loại trừ việc niêm yết ETHW.

Mã thông báo này đã lập đỉnh ngay sau sự kiện, với mức giá cao nhất khoảng 50$. Tuy nhiên, nó đẵ nhanh chóng sụt giảm gần 75% sau đó 24h. Bất chấp sự hỗ trợ từ các sàn giao dịch tiền điện tử, mã thông báo có rất ít sự hỗ trợ từ cộng đồng tiền điện tử rộng lớn hơn. Nhóm nghiên cứu đằng sau ETHPoW đã bị chỉ trích vì đã trì hoãn việc ra mắt của nó cho đến vài giờ sau khi Hợp nhất Ethereum. Ví dụ, Igor Artamonov, một cựu nhà phát triển Ethereum Classic, đã lên Twitter để nêu bật sự thất bại của dự án trong việc chuẩn bị trình khám phá khối, ví.

Trong khi đó, có một fork khác được gọi là EthereumFair (ETF), đang thách thức ETHW. Giữa sự hỗn loạn, vẫn còn phải xem mã thông báo mới sẽ có thể điều hướng như thế nào.

Quay trở lại với Binance, khi công bố nhóm khai thác ETHW của mình, Binance lưu ý, “Để bảo vệ người dùng Binance, ETHW sẽ trải qua quy trình xem xét niêm yết nghiêm ngặt giống như Binance thực hiện đối với bất kỳ đồng tiền / mã thông báo nào khác. Việc hỗ trợ ETHW trên Binance Pool sẽ không đảm bảo việc niêm yết ETHW.”

Tác giả: Than Ken

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TrueUSD là gì? TrueUSD có đáng tin cậy không?

TrueUSD là gì? TrueUSD có đáng tin cậy không?

Chainlink là gì?

Chainlink là gì và đặc điểm của nó trong lĩnh vực tiền điện tử