in

TrueUSD là gì? TrueUSD có đáng tin cậy không?

TrueUSD là gì? TrueUSD có đáng tin cậy không?

Nếu đã tìm hiểu hoặc đầu vào thị trường tiền điện tử, chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với các đồng stable coin đơn cử như USDT của Tether và BUSD của Binance.

Một đồng stable coin khác đang thách thức sự thống trị của 2 đồng trên chính là TrueUSD (TUSD).

Trong bài viết này, hãy cùng VietCrypto tìm hiểu về đồng stable coin TruUSD là gì, và liệu nó có đáng tin cậy trong thị trường tiền điện tử hay không.

TrueUSD là gì?

TrueUSD (ký hiệu TUSD) là một đồng stable coin tương tự như USDT và BUSD, vì thế nó có giá trị xấp xỉ ngang bằng với 1 USD. TUSD hoạt động trên nền tảng TrustToken của TrueCoin. TrueCoin là một công ty có trụ sở tại Mỹ, được thành lập từ năm 2017 bởi cựu kỹ sư Google Rafael Cosman và Stephen Kade, Danny An.

Theo thông tin từ website, TrueCoin muốn tạo ra đồng TrueUSD ổn định nhằm bảo vệ người dùng khỏi những biến động khó lường của thị trường.

TrueUSD là gì? TrueUSD có đáng tin cậy không?

Một số stablecoin được gắn với một mã thông báo nhất định, chẳng hạn như Ether. Tuy nhiên, TrueUSD tương tự như Tether theo nghĩa là nó được hỗ trợ bởi tiền tệ fiat.

Các stablecoin được gắn với fiat theo truyền thống thường an toàn hơn so với những stablecoin được gắn với một mã thông báo khác. Điều này là do việc có một stablecoin được gắn với một mã thông báo khác không giảm thiểu sự biến động. Ví dụ, nếu giá của Ether đột ngột giảm xuống, thì stablecoin sẽ biến động theo nó.

Điều này không có nghĩa là một stablecoin được gắn với fiat là an toàn 100%, Terra USD của Đỗ Quân (Do Kwon) là một minh chứng hùng hồn. Tuy nhiên, nó ít có khả năng gặp phải mức độ biến động mà các loại tiền điện tử khác không thể chống lại được.

TrueUSD là một mã thông báo ERC-20. Mã thông báo ERC-20 được thiết kế để sử dụng duy nhất trên một chuỗi khối Ethereum.

TrueUSD có đáng tin cậy không?

Niềm tin là vô cùng quan trọng trong không gian tiền điện tử. Ở đây, chúng ta hãy xem xét TrueUSD để xem liệu nó có thể được tin cậy như một stablecoin hay không

Vấn đề về niềm tin đã được ghi nhận rõ ràng trong thế giới tiền điện tử. Một khía cạnh của tiền điện tử là tạo điều kiện cho các giao dịch ngang hàng không đáng tin cậy.

Đây là một phần trong tầm nhìn của Satoshi Nakamoto khi Bitcoin lần đầu tiên được hình thành. Sách trắng về Bitcoin viết, “điều cần thiết là một hệ thống thanh toán điện tử dựa trên bằng chứng mật mã thay vì sự tin tưởng”. Tuy nhiên, nhiều mã thông báo không thể được tin cậy hoàn toàn.

Một khía cạnh khác của tiền điện tử là tạo ra một hệ thống thanh toán thay thế. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử vô cùng biến động và vì vậy tiền điện tử không thể hoàn toàn phục vụ như một phương pháp thay thế này, ít nhất là không phải ở giai đoạn này.

Stablecoin đã được nghĩ ra để được gắn với fiat để giảm tác động của sự biến động giá này. TrueUSD được chốt 1-1 với đô la Mỹ.

Do đó, thông thường sự cố có thể xảy ra với các stable coin như TUSD thường phụ thuộc vào công ty tạo ra nó. Vì thế, chúng ta hãy xem xét đội ngũ đứng sau đồng TrueUSD để xem liệu nó có đáng tin cậy hay không.

TrueUSD được hợp tác với Cohen & Company, một công ty kiểm toán uy tín. Nó công bố chứng thực để xác minh rằng TrueUSD nắm giữ số lượng đô la Mỹ trong dịch vụ ký quỹ mà nó tuyên bố.

Báo cáo của Cohen & Company vào ngày 2 tháng 1 năm 2019 tiết lộ rằng số lượng mã thông báo TrueUSD được phát hành và đang lưu hành đạt mức 206.371.311.

Blockchain TrueUSD, tại thời điểm viết bài, hiển thị tổng nguồn cung là gần 879 triệu đồng.

Báo cáo của Cohen & Company cũng nhấn mạnh rằng TrueUSD đang sử dụng các dịch vụ của Prime Trust, LLC và Alliance Trust Company of Nevada làm đại lý ký quỹ.

Báo cáo của Cohen & Company nêu rõ rằng việc quản lý ký quỹ tuân thủ các quy định liên quan. Tuy nhiên, nó cũng tuyên bố rằng họ đã không thực hiện bất kỳ thủ tục nào liên quan đến hiệu quả hoạt động của các kiểm soát nội bộ của TrueCoin LLC.

Đối với hầu hết các phần, TrueUSD là hợp pháp. Ít nhất là theo Cohen & Company.

TrueUSD được niêm yết lần đầu trên Bittrex và hiện nay sàn này đang có 2 cặp tỉ giá cho TUSD là: BTC/TUSD và ETH/TUSD. Sau khi được niêm yết trên Binance và nhiều sàn giao dịch khác, có lẽ TrueUSD sẽ trở nên an toàn hơn để các nhà đầu tư kiểm soát sự biến động của thị trường.

 

Tác giả: Than Ken

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SerMorpheus muốn biến NFT trở thành hình ảnh hàng ngày ở Indonesia

SerMorpheus muốn biến NFT trở thành hình ảnh hàng ngày ở Indonesia

ETHW bật tăng khi Binance tung ra nhóm khai thác EthereumPOW